Pin khoá cửa vân tay – Cách thay pin và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Hiện nay hầu hết các khóa điện tử đều sử dụng pin, một số thì dùng điện. Và sau thời gian dài sử dụng thì khóa sẽ hết pin. Và lúc này bạn cần phải thay pin để có thể sử dụng bình thường, không gián đoạn quá trình ra vào.

Vậy khi thay pin khóa điện tử, bạn cần lưu ý điều gì? Pin nào phù hợp với khóa điện tử? Và những lưu ý quan trọng giúp giảm tuổi thọ của pin khi sử dụng khóa là gì?

Hãy cùng với Thiên Phúc Tech – chuyên khóa vân tay Đà nẵng tham khảo và tìm hiểu qua bài viết này nhé.

cách thay pin khóa vân tay

Cách nhận biết cần thay pin khoá cửa vân tay

Hầu hết các khóa cửa vân tay sử dụng năng lượng chủ yếu bằng pin (pin AA là phổ biến nhất). Sau một thời gian sử dụng, người dùng nên thay pin mới để khóa tiếp tục hoạt động. Điều này hạn chế làm cạn pin khiến cho việc mở khóa trở nên khó khăn hơn, gây cản trở quá trình ra vào.

Thông thường, pin khóa cửa điện tử thường có thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm. Còn tùy thuộc vào loại khóa, nhiệt độ xunh quanh và tần suất ra vào. Các khóa hiện nay hầu như đều có hệ thống báo trạng thái chuẩn bị hết pin để bạn thời gian thay pin.

Bên cạnh đó, có các loại dòng khóa được tran bị cổng sạc dự phòng. Với cổng sạc dự phòng này, bạn có thể sạc trực tiếp, và có thể sử dụng khóa trong thời gian ngắn, trong lúc chờ thay pin mới.

Tuy nhiên, để đảm bảo khóa luôn hoạt động tốt và tránh hỏng hóc, nên thay pin thường xuyên (khoảng 6 tháng/lần) hoặc khi máy phát hiện cảnh báo pin yếu.

Khóa cửa vân tay của bạn sẽ không bao giờ đột ngột hết pin. Khi mức pin còn 10 – 20%, khóa cửa điện tử sẽ thông báo cho bạn bằng cách phát âm báo hoặc nhấp nháy đèn liên tục. Pin này sẽ kéo dài thêm 2 – 3 ngày (nếu bạn ra vào thường xuyên) hoặc 4 – 5 ngày (nếu bạn không mở cửa thường xuyên).

Hướng dẫn thay pin khoá cửa vân tay đơn giản tại nhà

Cách thay pin khóa cửa vân tay nhanh chóng tại nhà:

Đối với khoá cửa dùng pin AA:

Bước 1: Tìm vị trí của pin khóa cửa vân tay. Khi mua sản phẩm, nhân viên sẽ hướng dẫn ngắn gọn về cấu tạo của khóa và vị trí đặt pin. Khay chứa pin thường ở phía trên ổ khóa.

Bước 2: Dùng tua vít mở nắp khay pin.

Bước 3: Lấy toàn bộ pin cũ ra ngoài

Bước 4: Tiến hành thay thế pin mới vào đúng chiều âm dương và số lượng pin.

Bước 5: Dùng tua vít cố định phần nắp bảo vệ

Bước 6: Kiểm tra khoá cửa vân tay có hoạt động bình thường hay không.

Đối với khoá cửa dùng PIN Lithium:

Sử dụng trực tiếp pin sạc dự phòng hoặc sử dụng nguồn điện kết nối với máy cho đến khi đầy pin. Trong trường hợp bị chai pin mới cần phải thay pin khác. Và cách thay pin thì giống như thay pin AA.

Một số loại pin khoá cửa vân tay tốt nhất hiện nay

Khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay thường sử dụng pin kiềm không thể sạc lại. Sử dụng pin kiềm sẽ giúp khóa hoạt động được tốt nhất. Pin khóa cửa vân tay thường có các thông số sau: điện áp 1.5 V/cục, pin AA, Alkaline.

Một số hãng pin khoá cửa vân tay tốt nhất có thể tìm mua tại Việt Nam như Gassner, Panasonic, Energizer, Duracell

Pin kiềm Panasonic có điện áp 1.5V

cách loại pin cho khóa vân tay

Ngoài ra, một số dòng khóa sử dụng pin sạc Lithium. Pin này có thể sạc lại từ 200 -3 00 lần. Nếu pin không thể sạc được nữa, bạn mới có thể thay pin mới.

Khóa cửa vân tay sử dụng bao nhiêu Pin

Khóa điện tử thông minh thường sử dụng 4 cục PIN 1.5V – 1A, tuy nhiên một số loại khóa sử dụng 8 cục PIN. Cái này phụ thuộc vào công suất của khoá cửa. Trong một số trường hợp, pin lithium-ion có thể sạc lại và sử dụng được.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng pin khoá cửa vân tay

Để pin khoá cửa vân tay hoạt động hết điện năng và không làm ảnh hưởng đến khoá vân tay, bạn phải lưu ý những điều sau:

Khi thay pin thì bạn nên thay tất cả pin mới, đừng dùng pin cũ lẫn pin mới. Điều này sẽ gây khóa hoạt động chập chờn, dẫn đến tuổi thọ của khóa nhanh hết.

Khi khóa có tín hiệu báo trạng thái pin yếu thì bạn nên thay pin sớm, đừng để kéo dài thời gian mà ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Hạn chế sử dụng cạn kiệt pin dẫn đến tắt nguồn khoá. Điều này làm giảm tuổi thọ của ổ khóa.

Hạn chế sử dụng pin dự phòng kết nối với khóa để vận hành cửa. Nên thay pin sớm nhất.

Sử dụng đúng loại và số lượng pin AA.

Nên tìm hiểu loại pin chính hãng, xài cho khóa điện tử, tránh xài pin giả, pin kém chất lượng để ảnh hưởng đến khóa trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đi vắng trong thời gian dài và không sử dụng khóa trong thời gian dài, vui lòng tháo pin và cất giữ ở nơi thoáng mát

Kết luận

Trên đây bài viết đã hướng dẫn bạn thay pin và những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay dùng pin.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng khóa điện tử vân tay an toàn và hiệu quả hơn, nhầm nâng cao tuổi thọ của khóa.

Chat Zalo Chat Facebook