Thẻ từ Magnetic Và Ứng dụng của thẻ trên Khóa điện tử

Hiện này có rất nhiều thẻ từ được ứng dụng trong khóa điện tử. Và một trong số đó chính là thẻ từ magnetic.

Vậy thẻ từ magnetic là gì? Đặc điểm của thẻ từ magnetic? Thẻ từ magnetic ứng dụng trong các dòng khóa cửa điện tử như thế nào? Và nó có những ưu điểm gì đặc biệt so với các dòng thẻ khác.

Cùng với Thiên Phúc Tech chuyên Khóa cửa vân tay tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ từ magnetic

Thẻ từ magnetic là gì?

Thẻ từ magnetic là một loại thẻ dùng để chứa đựng và lưu trữ thông tin cá nhân của chủ thẻ, thẻ hình chữ nhật và được làm bằng nhựa, có kích thước nhỏ gọn, vừa tay như một chiếc thẻ ATM thông thường.

Thân thẻ có một đường hay còn gọi là dải băng màu đen có kích thước 8.5*12cm, chính dải băng này là nơi lưu giữ thông tin của chủ thẻ. Dải băng này có các hạt từ tính chỉ cần thay đổi từ tính là có thể lưu giữ thông tin của chủ thẻ. Đặc biệt hơn, các thiết bị đọc ghi thẻ có thể thay thông tin và nội dung dữ liệu trên thẻ.

Mọi thông tin lưu trữ trên thẻ đều được mã hóa. Và dữ liệu này được đọc bởi các đầu đọc thẻ chẳng hạn như máy chấm công, đầu đọc kiểm soát cửa, thang máy, bãi gửi xe…

Với những tính năng như vậy thì thẻ từ được sử dụng vô cùng nhiều trong cuộc sống.

Thẻ ứng dụng trong công ty như thẻ ra vào cửa để chấm công, thẻ quẹt thang máy, bãi giữ xe hoặc các dịch vụ công để kiểm soát được dễ dàng hơn, quản lý thông tin nhân viên được tốt hơn đỡ mất nhiều thời gian và chi phí.

Thẻ hoạt động với tần số 13.56MHz với dung lượng thẻ là 512 bit. Thẻ sử dụng được với khoảng cách từ 2.5cm đến 10cm và với lượng thời gian đọc thẻ ghi là 1 đến 2ms.

Đặc biệt, thẻ hoạt động được với lượng thời gian khá lâu lên đến 10 năm, mội thông tin trên thẻ đều được lưu trữ và có thể xóa, ghi nhiều lần rất dễ sử dụng.

Thông số kỹ thuật của thẻ từ magnetic

Kích thước dải băng là 8.5 x 1.2cm.

Ở mặt sau thẻ, dữ liệu được mã hóa và ghi lại trên 3 rãnh (track) của băng từ.

Dữ liệu lưu trữ trong thẻ được tuân thủ theo chuẩn ISO 7811-2.

Dải băng từ có ba rãnh (track) chứa thông tin, mỗi rãnh có độ rộng 1/10 inch.

Màu sắc của dải băng có thể là màu trắng hoặc những màu khác tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Ứng dụng của thẻ từ Magnetic trên khóa điện tử

Các dòng khóa cửa điện tử hiện này tích hợp nhiều phương pháp mở khóa khác nhau, trong đó thẻ từ là một trong những phương thức mở khóa được sử dụng nhiều.

Và thẻ từ magnetic được sử dụng phổ biến trong các dòng khóa cửa điện tử với các công nghệ hạt từ tính trên dải băng của thẻ. Thẻ sử dụng đa dạng với giá thành vô cùng rẻ, có thể sử dụng cho nhiều dòng khóa điện tử với độ bảo mật và an toàn.

Thẻ từ magnetic được ứng dụng trên các dòng khóa thẻ từ cho khách sạn, khóa cửa thông minh, khóa chung cư, khóa cửa công ty, phòng tập gym,…

Ứng dụng làm thẻ nhân viên ra vào cửa kết hợp chấm công

Trong các loại khóa cửa điện tử, thẻ Magnetic có công dụng như một bộ phận chấm công, kết hợp với khóa cửa điện tử. Khi nhân viên đưa thẻ vào đầu đọc thẻ khóa cửa điện tử, Khóa sẽ tiếp nhận thông tin cá nhân, sẽ mở cửa và tiến hành ghi lai lịch sử ra vào. Và bộ phận quản lý sẽ chỉ cần cập nhật thông tin trên máy là có thể kiểm soát quản lý một các dễ dàng.

So với việc mở khóa cửa truyền thống, bằng chìa cơ thì việc sử dụng thẻ từ Magnetic sẽ rất tiện lợi, dễ dàng cho người quản lý mà người dùng cũng nhanh chóng, thời gian mở cửa nhanh chỉ tầm 1-2s là mở cửa, kết hợp luôn việc chấm công thì quá tiện lợi. Người dùng không cần phải sử dụng chùm chìa cơ rắc rối, nặng nề.

Ứng dụng làm thẻ khóa cửa kết hợp thẻ ra vào thang máy

Hiện nay thang máy hiện đại và cải tiến hơn nhiều so với thang máy truyền thống ngày xưa. Thang máy giờ có thể nhận dạng người dùng sử dụng thẻ từ mới có thể hoạt động. Điều này tránh được sự đột nhập trái phép, đảm bảo an toàn, an ninh.

Việc kết hợp thẻ khóa cửa tòa nhà và thẻ thang máy vô cùng tiện lợi, không cần phải sử dụng quá nhiều thẻ mà vẫn có thể đảm bảo an toàn. Việc sử dụng thẻ thang máy có thể kiểm soát và quản lý được đối tượng ra vào. Những thông tin và thời gian ra vào đều được lưu lại, những ai không có thể sẽ phải thực hiện ghi danh mới được phép lên từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ứng dụng trong các khóa phòng tập Gym, bể bơi hay những nơi công cộng khác:

Chỉ với một chiếc thẻ từ Magnetic việc ghi danh tại các phòng tập gym, bể bơi hay những nơi công cộng được kiểm soát một cách dễ dàng.

Khi đưa thẻ vào khóa cửa điện tử thì khóa sẽ đọc thông tin trên thẻ. Khóa mở cửa đồng thời ghi danh lại để có thể dễ dàng quản lý hơn, nhanh chóng hơn mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí.

Việc sử dụng thẻ mang lại sự hiện đại, tiện nghi hơn và đặc biệt thể hiện được sự sang trọng mỗi khi đến. Việc sử dụng thẻ còn giúp bạn đăng ký giờ tập hiệu quả, giúp mở khóa và đăng ký dịch vụ gia hạn hay thời gian sử dụng cũng được quản lý một cách chặt chẽ đảm bảo có ưu thế hơn so với phương pháp thủ công truyền thống.

Ứng dụng khóa cửa thẻ từ khách sạn

Việc sử dụng thẻ từ Magnetic trong khóa thẻ từ Khách sạn mang lại nhiều tiện lợi, dễ dàng quản lý hơn từ các cấp quản lý, nhân viên cho đến khách hàng.

Khi khách hàng vào thuê khách san, họ sẽ được cấp thẻ từ, với chiếc thẻ từ này họ có thể mở khóa phòng, ngoài ra có thể mở cửa các dịch vụ khách trong khách sạn như spa, hồ bơi, phòng gym. Và kiểm soát thời gian thuê phòng của khách hàng.

Còn đối với nhân viên thì rất tiện lợi, ví dụ như nhân viên buồng phòng, bảo trì…với một chiếc thẻ từ thì họ có thể mở được nhiều phòng khác nhau để thực hiện công việc được phân công mà không cần phải mang rất nhiều chìa khóa của từng phòng.

Thẻ nhỏ gọn có thể sử dụng mang đi bất cứ nơi đâu với độ an toàn cao và dễ sử dụng. Nếu mất thẻ thì bạn có thẻ hủy kích hoạt thẻ từ xa. Nếu thẻ rơi vào tay người xấu thì cũng họ cũng thể mở cửa phòng khách sạn do bạn đã hủy thẻ. Điều này đảm bảo an ninh, an toàn cho khách sạn và cả khách thuê phòng.

Ưu điểm của thẻ từ Magnetic

Những ưu điểm nổi bật:

Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng chỉ bằng một thẻ ATM thông thường nên có thể cất giữ bất cứ nơi đâu.

Giá thành sản phẩm rẻ hơn so với các loại thẻ từ khác.

Bộ nhớ lưu trữ vừa đủ có thể lưu trữ được nhiều thông tin khách hàng (dung lượng thẻ 512 bit).

Có thể thay đổi thông tin, thêm hoặc xóa thông tin chủ thẻ một cách dễ dàng tiện lợi.

Thẻ sử dụng với khả năng đầu đọc trong khoảng cách từ 2.5cm đến 10cm và với lượng thời gian đọc thẻ ghi là 1 đến 2ms.

Thẻ sử dụng được trong thời gian dài có thể lên đến 10 năm.

Ứng dụng rộng rãi, có thể dùng kết hợp mở khóa cửa điện tử, chấm công, kết hợp các dịch vụ công cộng như phong bơi, tập gym,…

Có thể kết hợp với nhiều loại khóa như khóa cửa thông minh, khóa cửa thẻ từ cho khách sạn,…

Nhược điểm của thẻ từ Magnetic

So với các loại thẻ khác như thẻ NFC, Thẻ Mifare thì Bộ nhớ lưu trữ của thẻ Magnetic thấp hơn.

Độ bảo mật không cao, có thể bị sao chép hoặc làm giả dễ dẫn đến nhiều trường hợp bẻ khóa đi vào nhà.

Tốc độ xử lý thông tin chậm hơn các loại khác.

Cách bảo quản thẻ Magnetic đúng chuẩn

Cất giữ thẻ cẩn thận trong bóp hoặc túi hạn chế tác động mạnh đến thẻ làm thẻ công vênh hoặc biến dạng.

Không để thẻ tiếp xúc với nước hoặc những chất tẩy rửa mạnh, hóa chất,…

Trong quá trình sử dụng thẻ nếu thẻ có dấu hiệu bất thường nên tiến hành đổi thẻ để có thể sử dụng được lâu bền hơn, không xảy ra trục trặc.

Không để thẻ gần hoặc tiếp xúc với những thiết bị sản phẩm có từ tính cao như nam châm, điện thoại, tivi hay loa,… những thiết bị này sẽ góp phần làm hỏng thẻ hoặc giảm thời hạn sử dụng thẻ.

So sánh thẻ từ magnetic và thẻ từ RFID (Thẻ có gắn chip)

Thẻ từ magnetic và thẻ từ RFID (Thẻ có gắn chip) là hai loại thẻ được sử dụng phổ biến hiện nay, mỗi thẻ đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Sau đây là một so sánh nhỏ về hai loại thẻ này:

Đặc điểm so sánh Thẻ từ magnetic Thẻ từ RFID (có gắn chip)
Hình dạng và kích thước Hình chữ nhật, có kích thước nhỏ vừa tay, có dải băng mã hóa và đính trên thẻ. Hình chữ nhật, có kích thước nhỏ vừa tay, có gắn chip trên thẻ.
Tốc độ xử lý thông tin Chậm hơn so với thẻ chip. Tốc độ xử lý nhanh.
Độ bảo mật Bảo mật thấp, dễ bị sao chép, làm giả. Bảo mật cao, mã hóa qua nhiều lớp, mỗi thẻ chỉ có 1 chip và một mã không thể sao chép.
Khả năng lưu trữ dữ liệu Lưu trữ được ít thông tin hơn thẻ chip, có thể thay đổi thông tin bằng những hạt từ siêu nhỏ trên dải băng. Lưu trữ được nhiều thông tin, dữ liệu được mã hóa và bảo mật hơn.
Ứng dụng Ứng dụng trong thẻ nhân viên, thẻ khách, thẻ thành viên, thẻ ATM, chấm công, đầu đọc kiểm soát cửa,… Ứng dụng để làm thẻ chấm công, thang máy, bãi gửi xe, thẻ nhân viên, văn phòng, thẻ khóa khách sạn, chung cư, Thẻ Vip, thẻ căn cước công dân…
Giá thành Giá thành tương đối rẻ. Giá thành cao hơn.

Địa chỉ mua khóa cửa điện tử thẻ từ Magnetic uy tín

Nếu bạn cần mua và lắp đặt khóa điện tử tích hợp thẻ từ Magnetic thì có thể liên hệ với Thiên Phúc Tech để được tư vấn và báo giá.

Chúng tôi cam kết rằng các sản phẩm bán ra đều đạt chất lượng uy tín.

Mức giá bán hợp lý, giá hoàn toàn cạnh tranh trên thị trường.

Tất cả các thiết bị đều có chính sách bảo hành để khách hàng yên tâm sử dụng

Quy trình xử lý đơn hàng nhanh chóng, chính sách giao hàng, lắp đặt tận nơi.

Chúng tôi đang cung cấp và phân phối nhiều dòng khóa điện tử từ Khóa cửa Gỗ, Khóa Cửa Cổng sắtKhóa cửa kính, hay Khóa khách sạn… Các dòng khóa này đều sử dụng công nghệ thẻ từ Magnetic.

Ngoài ra các dòng khóa này đều từ các thương hiệu lớn nổi tiếng như: Khóa BoschKhóa AdelKhóa PhilipsKhóa vân tay Xiaomi

Chat Zalo Chat Facebook