Tìm hiểu Công nghệ mã số ảo ứng dụng trên khóa cửa thông minh

Hiện nay, các khóa điện tử đều trang bị những tính năng mở khóa đầy đủ như vân tay, thẻ từ, mã số, chìa cơ. Và với những dòng khóa cao cấp hơn thì được trang bị thêm tính năng mở khóa, điều khiển, quản lý và điện thoại. Và thêm một tính năng nữa đó chính là Mã số ảo.

Vậy mã số ảo là gì? Sử dụng nó như thế nào? Liệu rằng nó có cần thiết sử dụng trên khóa cửa điện tử không?

Hãy cùng với Thiên Phúc Tech, chuyên lắp khóa thông minh ở Đà nẵng tìm hiểu về Mã số ảo qua bài viết sau

Công nghệ mã số ảo trên khóa cửa điện tử
Công nghệ mã số ảo trên khóa cửa điện tử

Công nghệ mật mã ảo là gì

Công nghệ mã số ảo hay hiểu một cách đơn giản là công nghệ xáo trộn mã. Công nghệ này cho phép người dùng nhập một dãy số mở khóa bao gồm mã số thật và mã số không chính xác khi mở cửa. Một dãy số mật mã khi mở gồm 3 phần:

Phần đầu tiên là một dãy số ngẫu nhiên, từ 2 – 4 số.

Phần giữa là mật khẩu chính xác đã cài đặt trên khóa có độ dài tối thiểu 6 chữ số.

Phần số cuối cùng là những số ngẫu nhiên khác, có từ 2-4 số

VD: Công nghệ nhập mã số ảo hoạt động: 1234 66778889 4321

Trong đó:

Mã số chính xác là 66778889

Mã số ngẫu nhiên không phải mã đúng là 1234 và 4321

Thêm vào đó, một dãy số mật mã thường sẽ cài từ 10 – 32 số đã bao gồm mật mã đúng và mật mã giả. Độ dài của dãy mã số sẽ tăng độ khó ghi nhớ mật khẩu lên khiến người có ý định nhìn lén không thể nhớ hết được mã số.

Mã số ảo liệu có cần thiết

Thật sự mà nói thì mở khóa bằng vân tay rất tiện và nhanh chóng. Với vân tay bạn chỉ cần 1 chạm là có thể mở được khóa. Rất nhanh, an toàn và vân tay thì khó có thể sao chép. Trong khi bạn sử dụng mật mã thì ít nhất mỗi khóa đều trên 4 ký tự và bạn cần phải bấm 4 lần (4 con số của mật mã) để có thể mở được khóa.

Vậy nên thật sự mà nói thì chúng ta nên sử dụng chức năng mở khoá mã số khi khoá không có chức năng vân tay hoặc chức năng vân tay của khoá gặp trục trặc như cảm biến bị hư. Xét về góc độ bảo mật thì mở khoá vân tay sẽ mang lại hiệu quả trống trộm tốt hơn nhiều so với khoá mã số.

Mã số chỉ trong các trường hợp như người thân, bạn bè đến nhà chơi và không thể vào nhà, vì không có vân tay. Thì lúc đó bạn sẽ cấp mã số 1 lần cho họ để họ bấm mã số và mở khóa.

Để có thể tạo mã số ảo, quản lý cũng như xóa, thay đổi thì bạn thực hiện trên App điều khiển trên điện thoại, qua app TTLock.

Bạn có thể tham khảo thêm về các mã số thường được sử dụng trong khóa điện tử

Mã chủ

Đây là mật mã cấp cao nhất. Mật mã được dùng để truy cập vào menu của khoá để thao tác cài đặt thêm xoá vân tay, thẻ từ, chỉnh sửa thông tin hệ thống như ngày giờ…Nói chúng mã chủ là mã có quyền cao nhất, kiểm soát mọi vấn đề trên khóa.

Khi lắp đặt khóa cho chủ nhà thì kỹ thuật sẽ bàn giao, đổi mã chủ ngay với sự hướng dẫn của bên kỹ thuật lắp khóa. Vì như đã nói thì mã chủ rất quan trọng, nó đảm bảo tính bảo mật cho căn nhà của bạn.

Mã thành viên

Mã thành viên hay mã người dùng là mật mã để mở cửa với thời gian dài, thường là mãi mãi đến khi nào người quản lý xoá đi khỏi thiết bị. Ví dụ trong gia đình, bạn là người nắm mã chủ, sau đó tạo các mã thành viên cho gia đình bạn sử dụng.

Một số dòng khóa còn hỗ trợ ghi lại nhật ký mở cửa theo từng mã số. Điều này giúp cho người quản lý có thể nắm được ai đã từng mở cửa.

Mã khách

Đây là một tính năng khá hay của khoá điện tử. Khóa cho phép tạo ra một mật mã gọi là mã khách hoặc mật mã chỉ sử dụng 1 lần. Sau khi dùng xong thì mật mã sẽ tự động xóa khỏi hệ thống, và người dùng không thể mở cửa với mật mã cũ nữa.

Mã khách thường được sử dụng khi bạn muốn đón tiếp bạn bè vào nhà, nhưng hiện tại bạn không có nhà và họ chỉ 1 lần mở cửa. Hoặc bạn là chủ nhà cho thuê, muốn cho khách vào tham quan, xem nhà để thuê mà bạn không thể qua đó để mở cửa. Sau khi khách rời đi thì mã số khách sẽ tự động xóa.

Mẫu khóa sử dụng mã số ảo

Thiên Phúc Tech là đơn vị chuyên lắp khóa cửa vân tay giá rẻ ở Đà nẵng, sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu khóa cửa vân tay có tích hợp thêm tính năng Mã số ảo cho các bạn tham khảo.

Khóa Kaadas L8

Khóa Kaadas L8 là một trong những mẫu khóa cao cấp của hãng Khóa Kaadas. Bên cạnh những tính năng mở khóa như vân tay, thẻ từ, mật mã, chìa cơ, qua app điện thoại thì khóa cũng tích hợp thêm tính năng mã số ảo.

Khóa Kaadas L8 được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, bề mặt phủ IML, chống bám bụi và không lưu lại dấu vân tay. Tăng độ an toàn, bảo mật cho căn nhà của bạn.

Khóa Kaadas L8 có bộ nhớ 100 vân tay, 10 mã số, 100 thẻ từ. Đây thuộc mẫu Khóa vân tay Cửa Gỗ, rất được ưu chuộng trong những năm gần đây.

Xem đầy đủ các mẫu khóa cửa gỗ:

Khóa Bosch ID30B

Khóa Bosch ID30B là mẫu khóa của thương hiệu Khóa Bosch, là tập đoàn công nghệ lớn của Đức. Các sản phẩm khóa của Bosch đều đi đầu về chất lượng, và công nghệ tiên tiến. Chính vì thế mà hầu hết các sản phẩn khóa Bosch đều được trang bị mã số ảo.

Khóa cửa điện tử Bosch ID30B  có thiết kế đúc nguyên khối bền đẹp, kiểu dáng hiện đại, đẳng cấp. Khóa vận hành với 4 phương pháp mở là: vân tay, thẻ từ, mã số và chìa cơ. Công nghệ vân tay sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và chip Cortext-M3 độ bảo mật cực cao, nhận diện chuẩn xác. Bên cạnh đó là chức năng cảnh báo đột nhập vô cùng an toàn.

Khóa Bosch ID30B có bộ nhớ 100 vân tay, 10 mã số, 100 thẻ từ. Đây thuộc mẫu Khóa vân tay Cửa Gỗ rất sang trọng và đẳng cấp.

Khoá vân tay Laffer R1

Khoá vân tay Laffer R1 được làm từ chất liệu hợp kim nhôm siêu bền. Với kiểu dáng hiện đại, đầy đủ các tính năng mở khóa như: Vân tay, Mật mã, Thẻ từ, Chìa cơ, App điện thoại và cả Mã số ảo. Điều này giúp tăng thêm độ bảo mật cho căn nhà của bạn.

Khoá vân tay Laffer R1 là mẫu khóa vân tay cửa nhôm của Thương hiệu Laffer với công nghệ của Đức, nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Với mức phí rẻ chỉ từ 4 triệu là bạn có thể sở hữu được mẫu khóa với đầy đủ tính năng hiện đại

Xem đầy đủ các mẫu Khóa cửa nhôm

-40%
4.200.000
-30%
3.500.000
-30%
3.500.000

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Thiên Phúc Tech về mã số ảo trên khóa vân tay để bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cho khóa cửa nhà mình.

Chat Zalo Chat Facebook