Tìm hiểu và so sánh Khóa cửa điện tử wifi – bluetooth

Khi bạn có dự định lắp khóa cửa vân tay cho mình, muốn được điều khiển, quản lý khóa qua điện thoại smartphone, nhưng kiểm tra lịch sử ra vào, hoặc sẽ có thông báo khi có đột nhập trái phép.

Vậy những khóa cửa này cần được kết nối với điện thoại của bạn qua Wifi hoặc Bluetooth.

Vậy Khóa cửa wifi là gì? Khóa cửa Bluetooth là gì? Cùng tìm hiểu và so sánh 2 loại khóa cửa này thông qua bài viết dưới đây mà Thiên Phúc Tech chuyên khóa cửa vân tay chia sẽ cho bạn.

Khóa cửa điện tử wifi – bluetooth

Khóa cửa wifi là gì

Khóa cửa wifi là một loại khóa cửa thông minh mở cửa từ xa bằng điện thoại thông qua việc kết nối khóa với ứng dụng quản lý khóa được cài đặt trên điện thoại. Yêu cầu điện thoại phải có kết nối Internet (wifi/3g/4g/5g).

Với việc kết nối và quản lý khóa trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng đóng mở dù bất cứ ở đâu, miễn sao điện thoại bạn có internet. Vô cùng linh hoạt. Cho dù bạn không có nhà, nhưng bạn có thể điều khiển và tạo ra mật khẩu vô cùng linh hoạt bằng các thao tác trên điện thoại:

Tạo mật khẩu vĩnh viễn cho gia chủ

Tạo mật khẩu 1 lần cho khách, tự động vô hiệu hóa sau khi sử dụng

Tạo mật khẩu có thời gian hiệu lực tùy chỉnh cho người thân hoặc bạn bè

Và có thể cài đặt hầu hết các tính năng hệ thống khóa

Khóa cửa wifi điều khiển từ xa bằng điện thoại di động rất tiện lợi đúng không? Nếu như bạn ở xa, mà có người thân lên thăm, bạn bè qua nhà chơi, hoặc bạn cho thuê căn hộ có khách cần xem nhà, thì chỉ với chiếc điện thoại, bạn có thể tạo ra mật khẩu sử dụng một lần. khách mở cửa xong là mật khẩu kia sẽ tự động xóa, và sau này khách quay lại cũng không vào được nhà. Đây chính là điểm linh hoạt và bảo mật của khóa vân tay.

Tuyệt vời hơn nữa là nhật ký ra vào nhà của mỗi cá nhân đều được báo cáo đầy đủ trên ứng dụng di động của bạn. Điều này có thể tích hợp vào việc quản lý kiểm soát ra vào, như chấm công, quản lý giờ làm của nhân viên.

Khóa cửa bluetooth là gì

Khóa cửa Bluetooth là một loại khóa điện tử mở cửa từ xa bằng điện thoại thông qua việc kết nối khóa với app Bluetooth trong bán kính giới hạn. Thông thường là khoảng 20-30m.

Khóa cửa Bluetooth có cho phép cài đặt, tạo mật khẩu mở khóa trên điện thoại giống với khóa điện tử wifi.

Bạn có thể tạo mật khẩu, thêm xóa người dùng một cách đơn giản, đồng thời quản lý lịch sử ra vào trên điện thoại.

Một số lưu ý về mở cửa từ xa qua Bluetooth

Nên Vô hiệu hóa tính năng mở bằng Bluetooth trong thời gian sử dụng bình thường, để tiết kiệm pin, tăng tuổi thọ sử dụng pin cho khóa.

Sử dụng Bluetooth trong chế độ ẩn: khi kích hoạt Bluetooth hãy đặt nó trong trạng thái ẩn mà chỉ có thiết bị được ghép nối với bạn mới có thể nhận ra. Tránh trường hợp các thiết bị khác có thể nhận ra hoạt động của bạn hoặc kẻ gian truy cập trái phép để đột nhập vào nhà.

So sánh khóa cửa wifi và khóa cửa bluetooth

Khóa wifi hay khóa Bluetooth đều là những sản phẩm khóa điện tử thông minh mang lại những tiện ích vượt trội.

Tuy nhiên, để so sánh về tính năng thì khóa điện tử wifi nhiều tiện ích hiện đại hơn so với khóa Bluetooth. Và điều dễ thấy nhất là khoảng cách. Với khóa điện tử wifi cho phép bạn mở cửa dù ở bất cứ đâu còn khóa bluetooth thì giới hạn trong bán kính 20m – 30m.

Ngoài ra thì khóa cửa Bluetooth vẫn có tính năng vượt trội hơn khóa cửa wifi đấy nhé. Đó chính là tính năng mở cửa nhờ kết nối bluetooth trên di động. Chỉ cần bạn về gần tới nhà. Khóa điện tử bắt được tín hiệu bluetooth trên điện thoại sẽ tự động mở khóa, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Tóm lại, mỗi sản phẩm khóa điện tử mở cửa từ xa bằng điện thoại di động đều có những ưu điểm vượt trội riêng. Nắm bắt rõ được tính năng của từng loại khóa cửa thông minh này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nên dùng khóa wifi hay khóa bluetooth một cách dễ dàng hơn.

Ưu điểm chung của khóa cửa điện tử điều khiển từ xa

Khóa điện tử vân tay hiện nay hầu như được trang bị các phương thức mở khóa cơ bản như: vân tay, thẻ từ, mật khẩu, chìa cơ, thậm chí là remote. Và với các khóa được trang bị thêm điều khiển từ xa bằng việc kết nối điện thoại thì còn tiện ích hơn.

Sau đây Thiên Phúc Tech sẽ giới thiệu một số tính năng của khóa cửa vân tay có kết nối, quản lý qua điện thoại.

Tính bảo mật tức thì

Khi bạn kết nối khóa với điện thoại của bạn thì một hoạt động đều được quản lý trên điện thoại đó. Bạn có thể kiểm tra lịch sử ra vào của thành viên. Ngoài ra như nếu có trường hợp cậy khóa, thì khóa sẽ báo về cho điện thoại của bạn, để bạn nhanh chóng có biện pháp xử lý.

Được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại

Như mình đã nói ở trên thì hầu hết các khóa điện tử hiện nay đều được trang bị các tính năng mở khóa như vân tay, mật khẩu, chìa cơ, thẻ từ. Thì những phiên bản khóa mở bằng app điện thoại là những khóa trang bị thêm các tính năng hiện đại. Và tính năng đó chính điều khiển, quản lý ngay trên chính điện thoại của bạn.

Với chiếc điện thoại, bạn có thể dễ dàng tạo ra mật khẩu mới, thêm hoặc xóa dấu vân tay…mà không cần thao tác trực tiếp trên khóa.

Các tính năng cảnh báo

Tính năng cảnh báo sẽ giúp bạn loại trừ các sự cố không mong muốn. Các loại khóa điện tử wifi cao cấp hiện nay đều được trang bị các tính năng cảnh báo sau đây:

Cảnh báo mở của từ bên trong: Khi kích hoạt chức năng này, nếu có người mở cửa từ phía trong khóa sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh cảnh báo. Có thể là tiếng còi liên tục được rú lên. Để hóa giải bạn bắt buộc phải mở khóa thành công từ bên ngoài.

Cảnh báo pin yếu: Trước 1 tháng cần thay pin, khóa sẽ tự động thông báo và nhắc nhở bạn cần thay pin

Cảnh báo phá khóa: khi có tác động mạnh, khóa sẽ thông báo về điện thoại của bạn, đồng thời báo động bằng tiếng còi

Cảnh báo bất thường của lưỡi chốt: Lưỡi chốt thao tác sai, kẹt, đóng mở khóa không được, âm thanh cảnh báo cũng được kích hoạt.

Tính năng khóa tự động hoặc thủ công

Thông thường khóa cửa điện tử đều có tính năng khóa cửa tự động. Sau khi khép cửa vào đúng vị trí chốt khóa sẽ tự động bung ra và khóa cửa lại. Tuy nhiên khi nhà có tiệc, có cỗ, hoặc sự kiện nào đó có lượt khách ra vào liên tục, và nếu khóa tự động khóa như vậy thì sẽ bất tiện.

Vì thế trong trường hợp này, thì bạn chỉ cần tắt tạm thời tính năng tự động khóa là ổn. Sau ngày đó, thì bạn bật lại chế độ tự động khóa.

Tính năng chốt riêng tư

Tính năng chốt riêng tư trên khóa cửa wifi và khóa cửa bluetooth cũng giống như ở các loại khóa cửa vân tay. khi tính năng này được kích hoạt thì giống như việc bạn khóa trái cửa. Chỉ có người giữ mật khẩu chủ hoặc dùng chìa khóa cơ mới có thể mở khóa.

Tính năng chốt an toàn trẻ em

Việc trẻ em tự do mở khóa bằng tay gạt cửa để ra ngoài nhiều khi cũng khiến cha mẹ phải cảnh giác theo dõi thường xuyên. Chính vì thế rất nhiều model khóa cửa wifi – bluetooth đã được trang bị tính năng chốt an toàn trẻ em này. Khi tính năng này được kích hoạt tay cầm gạt khóa trong sẽ lập tức bị khóa chặt và không thể mở cửa từ bên trong. Giúp hạn chế việc tự ý ra ngoài của trẻ em.

Kết luận

Trên đây, Thiên Phúc Tech đã chia sẻ cho bạn những hiểu biết thêm về khóa cửa điện tử wifi và Bluetooth. Hi vọng bài viết có ích cho bạn trong việc lựa chọn khóa cửa phù hợp căn nhà của mình.

Chat Zalo Chat Facebook