Chia sẻ kinh nghiệm và lưu ý trước khi mua khóa cửa thông minh

Hiện nay việc sử dụng khóa cửa thông minh đang ngày càng phổ biến đối với các hộ gia đình. Sự đa dạng của các loại khóa cửa này sẽ khiến bạn khó đưa ra quyết định mua loại nào để đảm bảo chất lượng và phù hợp. Sau đây Thiên Phúc Tech sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý khi mua khóa cửa thông minh

lưu ý trước khi mua khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa thông minh là khóa cơ điện được thiết kế để thực hiện các thao tác khóa và mở khóa trên cửa khi nhận được các hướng dẫn như vậy từ thiết bị được ủy quyền sử dụng giao thức không dây (Bluetooth, WiFi) và khóa mật mã để thực hiện quy trình ủy quyền.

Do đó có thể hiểu khóa cửa thông minh là thiết bị bổ sung linh hoạt, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và lưu ý cho bạn trước khi quyết định mua khóa cửa thông minh

Lựa chọn khóa phù hợp với vật liệu cửa

Đây là yếu tố rất quan trọng, khi bạn lựa chọn khóa thông minh thì cần tìm hiểu: Những khóa thông minh có phù hợp với vật liệu cửa mà bạn đang sử dụng không. Mỗi khóa cửa được thiết kế phù hợp với đặc điểm loại cửa như kích thước đố cửa, vật liệu… Hãy nhờ nhân viên tư vấn giúp bạn tìm được những loại cửa cho phù hợp.

Bạn có thể tham khảo các dòng khóa cửa thông dụng nhất vẫn là:

Chọn loại hình khóa

Tiếp theo bạn cần lựa chọn loại khóa cửa nhà thông minh phù hợp với ngôi nhà của mình cũng như giá cả, chi phí. Thông thường Khóa thông minh được chia thành 3 loại chính:

– Màn hình cảm ứng: Khóa thông minh màn hình cảm ứng ID dấu vân tay của bạn giống như một máy đọc sinh trắc học. Bạn có thể sử dụng mã dự phòng trong trường hợp có sự cố hệ thống

– Bàn phím: Với bàn phím nút nhấn, bạn cần nhập mã số để có quyền truy cập

– Truy cập điện thoại thông minh: Phần lớn các khóa thông minh tốt nhất hiện nay đều có cảm biến để bạn có thể mở khóa cửa trong ứng dụng trên điện thoại.

STT Phương thức                     Ưu điểm Nhược điểm
1 Mã số – Thay thế mật khẩu tiện lợi.
– Không cần mang chìa khóa cơ, thẻ từ lỉnh kỉnh.
– Dễ dàng hỗ trợ khách vào nhà khi không có mặt bạn.
– Có thể quên.
– Thời gian mở cửa lâu hơn vân tay, thẻ.
– Có thể bị lộ mật khẩu.
2 Vân tay – Không cần nhớ mật khẩu.
– Không cần mang chìa khóa, thẻ từ.
– Bảo mật cao.
– Thời gian mở cửa nhanh gọn
– Tay bị ướt hoặc bị thương có thể sẽ không thể mở cửa.
– Không thể hỗ trợ khách từ xa.
3 Thẻ từ , Thẻ Mifare – Không cần nhớ mật khẩu.
– Dễ dàng quản lý, kiểm soát ra vào cũng như thẻ từ mở cửa.
– Mở nhiều cửa cùng một thẻ.
– Tiết kiệm thời gian.
– Không cần mang chìa khóa lỉnh kỉnh.
– Phải mang theo thẻ.
– Không thể hỗ trợ khách vào nhà tốt.
4 Khóa cơ – Khi khóa hết pin.
– Quên mật khẩu, thẻ từ.
– Quên mang theo.
– Lỉnh kỉnh.
–  Hỗ trợ khách vào nhà từ xa kém.
–  Thời gian mở lâu.
5 Remote –  Không cần nhớ mật khẩu, hay mang thẻ từ, khóa cơ.
– Mở cửa nhanh chóng hạn chế việc đi lại, tiết kiệm thời gian.
–  Bảo mật cao.
–  Lỉnh kỉnh, dễ quên.
– Hỗ trợ khách vào nhà từ xa kém.
6 SmartPhone – Không cần nhớ mật khẩu.
– Không cần mang thẻ từ, khóa cơ.
– Hỗ trợ khách vào nhà khi không có mặt.
– Tiết kiệm thời gian di chuyển.
– Dễ dàng kiểm soát cửa.
–  Bất tiện khi lấy điện thoại

Loại hình truy cập

Ở khóa cửa thông minh có nhiều loại hình truy cập khác nhau, nhưng tất cả loại khóa đều thực hiện cùng chức năng cơ bản là cho phép bạn truy cập từ xa vào nhà.

Phần lớn các khóa thông minh có bàn phím. Điều này có nghĩa là nếu bạn không mở ứng dụng của mình, bạn có thể chỉ cần nhập mã để vào nhà. Bạn cũng có thể kết nối với ứng dụng có sẵn trên điện thoại phát hiện cửa của bạn đang mở hay đóng.

Với một số khóa, bạn sẽ có thể thiết lập mã truy cập chỉ hoạt động vào những thời điểm nhất định trong ngày. Bạn cũng có thể cài đặt mã có hiệu lực trong một khoảng thời gian.

Tính năng mở khóa bằng vân tay

Với khóa cửa vân tay thì Việc mở khóa bằng vân tay thuận tiện hơn so với mở khóa bằng phím số. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp xảy ra khiến cho tính năng mở khóa bằng vân tay này không hoạt động, vì lý do thời tiết hay do công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay.

Ngoài ra kẻ gian có thể sử dụng tấm phim mỏng có cấy ghép một phần vân tay giả để dán trên bộ phận quét. Khi người dùng mở khóa cửa, hệ thống ghi nhận cả thông tin vân tay giả và coi nó là một phần của dấu vân tay chuẩn. Tuy nhiên, vấn đề này không phải ai cũng có thể làm được. Nên bạn cũng không quá lo lắng. (Điều này hầu như chỉ xảy ra ở trên phim mà thôi)

Chính vì vậy người dùng nên lưu ý và thường xuyên lau chùi cảm biến vân tay. Nếu cảm thấy có gì không ổn thì nên thay đổi vân tay khác để bảo đảm cho ngôi nhà của mình.

Ứng dụng quản lý tốt

Một trong những điều mà bạn cần chú ý khi mua khóa cửa thông minh đó chính là ứng dụng. Khi bạn sở hữu một vật dụng thông minh, một giải pháp nhà thông minh thì ứng dụng quản lý chính là linh hồn. Bạn có thể quản lý ở bất cứ đâu thông qua ứng dụng.

Vậy nên, bạn cần cân nhắc khi chọn mua những khóa cửa thông minh có quản lý ứng dụng. Một ứng dụng quản lý tốt cần phải có những tiêu chí sau:

– Kiểm tra lịch sử đóng mở khóa. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý tình trạng đóng cửa cửa theo thời gian thực.

– Thông báo cho bạn tình trạng của cửa, đã đóng hay chưa? Hoặc có những trường hợp bấm sai pass nhiều lần, hoặc có kẻ gian đột nhập, phá cậy cửa.

– Mở khoá bằng Bluetooth – kết hợp với công nghệ nhận diện BLE, có thể sử dụng như một cách mở khoá chữa cháy.

– Tạo mật khẩu tạm thời – đây phải là tính năng bắt buộc cần có trong ứng dụng! Bạn có thể chủ động chia sẻ mật khẩu tạm thời có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định như mở tiệc là lúc nhiều người khác không có vân tay vào nhà bạn 1 lúc.

Kết hợp với các phụ kiện nhà thông minh khác

Như mình đã đề cập ở trên, khoá cửa thông minh nên được hoạt động như một phần của hệ sinh thái nhà thông minh! Và nếu căn nhà của bạn đang sử dụng giải pháp nhà thông minh, thì bạn cần có quan tâm đến các khóa cửa thông mình có kết nới với các sản phẩm thông minh khác.

Kết hợp với các phụ kiện nhà thông minh khác
Kết hợp với các phụ kiện nhà thông minh khác

Ví dụ như bạn có thể kết hợp với khóa cửa thông minh với đèn thông minh. Khi bạn mở khóa cửa thì đèn tự bật. hoặc bạn có thể kết hợp với bộ chống trộm là cửa mở sau 12h đêm thì hệ thống báo trộm sẽ hú và thông báo cho bạn.

Giá cả sản phẩm

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm khóa cửa khác nhau, phong phú về mẫu mã và cả giá cả. Chính vì vậy, khi bạn xác định cần mua khóa cửa thông minh thì cần xác định chi phí mình cần chi khoảng bao nhiêu.

Để có thể tìm được loại khóa phù hợp với túi tiền của mình. Bạn cần có sự so sánh tương quan giá cả trên thị trường, có những sản phẩm tương tự nhau về mẫu mã cũng như chức năng nhưng lại có giá cả chênh lệch giữa các nhà cung cấp.

Lựa chọn địa chỉ uy tín mua khóa cửa thông minh

Ngay sau khi bạn đọc các tiêu chí, các lưu ý trước khi mua. Điều cần làm tìm một địa chỉ uy tín để tìm mua khóa cửa thông minh cho bạn. Trên thị trường hiện này có nhiều đơn vị phân phối, cung cấp khóa cửa thông minh. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín.

Một số tiêu chí đánh giá nhà cung cấp uy tín như chế độ bảo hành, cung cấp nhiều mẫu mã, thương hiệu uy tín cho bạn so sánh và lựa chọn. Đội ngũ nhân viên có trách nhiệm…

Địa chỉ mua khóa cửa điện tử Đà nẵng

Thiên Phúc Tech là đơn vị chuyên cung cấp các loại khóa cửa thông minh từ khóa cửa vân tay, khóa cửa điện tử, khóa thẻ từ cho gia đình, khách sạn, văn phòng, tòa nhà…

Sản phẩm do Thiên Phúc Tech cung cấp đều là những thương hiệu có tiếng, có uy tín trong ngành khóa cửa như Khóa Xiaomi, Khóa Kaadas, Khóa Adel, Khóa Bosch, Khóa Yale, Khóa Samsung,

Đến với Thiên Phúc Tech bạn sẽ được trãi nghiệm các sản phẩm khóa cửa với những công nghệ mới nhất, nhiều mẫu mã đa dạng cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó vẫn đáp ứng được giá thành tốt nhất ở Đà nẵng

Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp trọn bộ các giải pháp nhà thông minh hoặc các thiết bị thông minh, thiết bị an ninh như khóa cửa, camera an ninh, rèm cửa thông minh, robot hút bụi

Thông tin liên hệ:

THIÊN PHÚC TECH

Hotline: 0931.929.717

Địa chỉ: 40 Phạm Cự Lượng, Đà nẵng | Mail: tptech.dn@gmail.com
Web: thienphuctech.com | Fanpage: Thiên Phúc SmartHome

Chat Zalo Chat Facebook