So sánh Khóa điện tử Tự động- Bán tự động

Khóa vân tay đang dần thịnh hành và trở thành xu hướng trong tương lại. Với khóa điện tử vân tay, căn nhà của bạn được đảm bảo an toàn hơn. Với chiếc khóa điện tử được trang bị nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến điều này giúp cho căn nhà hiện đại hơn.

Thường trong các khóa sẽ có 2 dạng là khóa bán tự động và khóa tự động? Vậy cùng với Thiên Phúc Tech tìm hiểu điều này qua bài viết sau:

So sánh khóa tự động và khóa bán tự động

Khóa bán tự động là gì

Thường thì đây là thế hệ khóa điện tử đầu tiên. Tức là khóa sẽ có phần chốt nhưng không hoạt động tự động hoàn toàn mà nó cần thêm một thao tác nhỏ. Sau khi đóng hoặc mở cửa, bạn cần nâng tay nắm lên để khóa bật chốt đóng.

Khóa này thường áp dụng cho các khóa có tay gạt nắm hoặc chốt khóa.

Khóa tự động là gì

Đây là dòng khóa sau này được cải tiến thêm chức năng tư động khóa cửa sau khi bạn đóng mà không cần phải thực hiện hành động gì nữa. Bên cạnh đó đó, khi đóng cửa xong thì khóa sẽ phát ra thông báo bằng âm thanh để bạn nhận biết là khóa đã chốt cho bạn yên tâm.

Đây được xem là một của căn nhà thông minh: tự động hóa, tối giản các thao tác làm cho cuộc sống của bạn thêm hiện đại và tiện nghi.

Cách nhận biết khóa điện tử bán tự động và tự động

Khóa tự động thường có thanh gạt ký hiệu A/M bên trong thân khóa. Nếu gạt sang nút A khóa sẽ ở trạng thái tự động (Auto) còn gạt sang nút M khóa sẽ ở trạng thái bán tự động (Manual). Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể phân biệt giữa khóa điện tử bán tự động và tự động.

Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào chức năng của cần gạt để phân biệt chúng nhưng cách này phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải lắp đặt khóa hoàn thiện vào cửa.

So sánh khóa bán tự động và khóa tự động

Vậy câu hỏi đặt ra là khóa bán tự động hay khóa tự động tốt hơn? Đương nhiên mỗi loại khóa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Thường thì các khóa điện tử tay gạt trên thị trường hầu hết là sử dụng bán tự động.

Ưu điểm của dòng khóa này là giá thành rẻ hơn. Việc khóa sử dụng motor khóa khi khóa hoặc mở chốt thì dựa vào thao tác tay gạt nên dòng khóa này ít tốn pin, tiết kiệm năng lượng hơn.

Tuy nhiên, khi bạn mang đồ nặng vào nhà thì việc dùng tay gạt khóa cũng gây nhiều khó khăn và phiền toái, tuy nhiên đây không phải là trường hợp xảy ra thường xuyên.

Và hơn nữa là khi bạn có chuyện gấp, ra khỏi nhanh mà quen gạt tay khóa thì thật sự không yên tâm chút nào. Nếu kẻ gian phát hiện nhà không khóa thì bạn sẽ bị đột nhập.

Và với hệ khóa tự động ra đời thì nó giải quyết được các nhược điểm của khóa bán tự động. Và thông thường các khóa tự động vẫn còn nhiều dạng kiểu tay gạt, hoặc chuyển sang dạng kéo đẩy  (Push/Pull) sang trọng, đẹp mắt.

Với hệ khóa tự động, khi bạn đặt vân tay hay nhập mật khẩu, thẻ từ để mở khóa thì các chốt khóa sẽ tự động mở ra và bạn chỉ cần đẩy cửa đi vào. Điều này giúp bạn giảm thao tác gạt tay khóa.

Và bạn không cần lo lắng khi mang nhiều đồ đạc, hoặc khi ra ngoài lo lắng không biết rằng mình đã khóa cửa chưa?

Tuy nhiên, vì hệ thống chốt khóa được chạy tự động do đó các bộ khóa thế hệ tự động sẽ khá hao tốn pin, năng lượng để có thể hoạt động. Bên cạnh đó là các bộ khóa Push/Pull thường có kích thước khá lớn. Vậy nên khi bạn có dự định lắp khóa tự động dạng Push/Pull thì cần do kích thước, đố cửa xem có phù hợp không nhé.

Nên sử dụng khóa điện tử bán tự động hay tự động

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn tính năng phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn thích một kiểu dáng lạ mắt, thiết kế sang trọng hiện đại, thích trải nghiệm nhiều tính năng hay ho và thú vị và không thích phải thêm bước gạt chốt mỗi khi ra ngoài thì hãy chọn khóa tự động.

Còn nếu bạn là một người thích những kiểu dáng đơn giản, thiết kế gọn gàng, chỉ yêu cầu đầy đủ những tính năng cơ bản của một chiếc khóa điện tử thì những dòng khóa điện tử bán tự động lại là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Thiên Phúc Tech chuyên khóa cửa vân tay Đà nẵng về Khóa tự động và khóa bán tự động.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn cho mình một bộ khóa điện tử phù hợp cho mình.

Nếu bạn có nhu cầu cần lắp khóa vân tay thì liên hệ với Thiên Phúc Tech để được tư vấn, và báo giá nhiệt tình.

Chat Zalo Chat Facebook