Tư vấn chi tiết lắp các thiết bị thông minh cho từng phòng

Các thiết bị thông minh cho gia đình hiện này có giá cả hợp lý, cùng với đó là nhiều thương hiệu uy tín ra đời. Điều này giúp bạn có thể sở hữu được những thiết bị thông minh với chi phí vừa phải. Bạn có thể kiểm soát và điều khiển căn nhà của bạn với những thiết bị thông minh này.

Và hôm nay, Thiên Phúc Tech chuyên tư vấn và lắp đặt nhà thông mình sẽ tư vấn cho bạn những thiết bị thông minh cho từng phòng. Nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức và làm cho căn nhà của bạn thêm tiện ích và hiện đại.

thiết bị thông minh cho từng phòng

Cửa cổng

Hay cửa chính, tùy vào một số nhà có cửa cổng hay không, nhưng mình những đặt vào trong bài viết này. Với cửa cổng bạn có thể sử dụng các thiết bị thông minh như:

+ Khóa cửa thông minh

+ Camera an ninh

+ Cảm biến chuyển động

+ Khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh hiện nay đã rất phổ biến và được nhiều người sử dụng với những ưu điểm của khóa cửa thông minh mang lại.

Bạn sẽ không phải lĩnh kỉnh mang theo chùm chìa khóa cơ nặng nề, không lo lắng khi mất hoặc quên đâu đó, sẽ không mở cửa được. Với khóa điện tử thông  minh, bạn có thể mở khóa bằng vân tay, hoặc điều khiển trên điện thoại của bạn. Quá tiện lợi và hiện đại.

Khóa điện tử thông minh nhưng ổ khóa bình thường, nhưng nó có màn hình bàn phím để bạn tạo mật mã. Cảm biến vân tay để bạn có thể mở khóa bằng vân tay.

Khóa có khả năng kết nối Bluetooth hoặc wifi, và được điều khiển bằng điện thoại. Bạn có thể điều khiển mở hay đóng khóa ở bất cứ nơi đâu. Và có thể kiểm tra khóa cửa cổng đang mở hay đang đóng.

Hiện này một số khóa điện tử thông minh có trang bị thêm phương thức nhận diện khuân mặt. Nếu có những truy cập trái phép, khóa sẽ chụp hình lại.

+ Camera an ninh

Dù bạn ở trong nhà hay ở ngoài thì bạn có thể bật camera để có thể quan sát, quan sát ở khu vực trước nhà bạn. Và quan sát gia đình, của cải, phương tiện đi lại của mình, tránh và giảm bớt tệ nạn xã hội, trộm cắp nên lắp đặt camera là điều cần thiết.

Camera hoạt động 24/24 cho phép quan sát được kẻ lạ mặt có ý định xâm nhập vào nhà, báo động (hú còi, hoặc báo về điện thoại của chủ nhà) khi có kẻ lạ, kẻ gian đột nhất. Ghi lại được khuôn mặt để làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra.

+ Cảm biến chuyển động

Tương tự như camera, Cảm biến chuyển động sẽ báo cho bạn những có những “hành động” đột nhập trái phép. Bạn có thể cài đặt chế độ thông báo, báo động khi có “vật thể” chuyển động sau 1h tối tới 6h sáng. Để đề phòng kẻ gian đột nhập vào nhà.

Phòng khách

Đây được xem là khu vực trung tâm và quan trọng trong căn nhà của bạn. Tùy vào ngân sách và sở thích của bạn mà bạn có thể trang bị những thiết bị thông minh mà Thiên Phúc Tech tư vấn dưới đây.

+ Ánh sáng thông minh (Bóng đèn thông minh và công tắc thông minh)

Bóng đèn thông minh tương tự như bóng đèn thông thường. Nhưng nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như: Tuổi thọ gấp 10 lần so với bóng đèn thông thường. Bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển nó. Bạn có thể thay đổi màu sắc, tăng hay hạ độ sáng theo mong muốn. Ngoài ra bạn có thể cài đặt theo chế độ định sẵn ví dụ như 17h là bật và 23h tắt.

Tất cả đều được điều khiển qua điện thoại một cách nhanh chóng và đầy tiện ích thông qua công tắc thông minh.

Giả sử nhà bạn có 5 tầng, bạn phải mất rất nhiều thời gian để lên từng tầng kiểm tra bóng đèn nào còn sáng hay đã tắt. Thay vì đó, bạn có thể cầm điện thoại lên, kiểm tra bóng đèn phòng nào còn sáng thì bạn có thể tắt qua điện thoại. Rất tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

+ Trung tâm điều khiển thông minh

Bạn có thể sử dụng trung tâm điều khiển thông minh để có thể điều khiển và ra lệnh bằng giọng nói tất cả đều từ loa thông minh hay điện thoại của bạn.

Với trung tâm điều khiển thông minh, nó có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử từ xa như tivi, điều hòa, quạt, đầu kỹ thuật số, tủ lạnh thông minh, đèn thông minh, cửa cuốn, rèm cửa … và các công tắc điện thông minh có tần số phù hợp.….

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập kịch bản, hẹn giờ biến ngôi nhà bạn trở nên thông minh hơn. Ví dụ: 8h bạn đi làm thì sẽ tự động tắt hết các đèn, điều hòa, tivi, đóng rèm cửa… đến 17h bạn bật bình nóng lạnh, 18h bạn về tới nhà thì bóng đèn sáng, bình nóng lạnh có sẵn nước nóng để bạn tắm mà không cần chờ đợi.

Trung tâm điều khiển thông minh còn tương thích với các loa thông minh giúp bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói một các dễ dàng hơn.

Một số loa thương hiệu nổi tiếng như:

Google: Google Home Min, Google Nest Mini (thế hệ 2), Google Nest Hub (Google Home Hub)

Apple: Apple HomePod mini

Amazon: Amazon Echo Dot

Các thương hiệu Việt thì có: Loa Maika, Loa FPT…

Một số ý tưởng thêm cho phòng khách, bạn có thể tham khảo thêm:

Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm: Có thể tự điều chỉnh chế độ nhiệt độ của điều hòa, máy tạo ẩm thông minh, hoặc đóng rèm cửa… tạo cho bạn một không gian sống trong lành và thoải mái.

Chiếu sáng tự động cho cầu thang: Cảm biến phát hiện chuyển động tại khu vực cầu thang thì đèn cầu thang sẽ bật. Hoặc bạn có thể bật/tắt vật  lý dựa trên công tắc hoặc điều khiển qua điện thoại.

Rèm thông minh: Bạn không cần mất thời gian và công sức để đi kéo rèm nữa. Với việc sử dụng rèm tự động thông minh, mọi việc đều được tự động hóa và điều khiển qua điện thoại hoặc trung tâm điều khiển thông minh.

Robot hút bụi: Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn không cần phải khom lưng quét dọn căn phòng. Thay vào đó, robot hút bụi lau nhà sẽ làm tất cả cho bạn. Nó còn có thể chui được gầm bàn, hoặc các ngóc ngách mà bạn không thể làm để có thể làm sạch cho bạn. Các vết bẩn nhỏ nhất cũng có thể được robot hút bụi xử lý được. Ngoài ra bạn có thể lên lịch cho nó tự quét dọn. Với công nghệ hiện đại, tự học map và sau này tự nó sẽ quét dọn theo map đã định hình. Thêm một số tiện ích của robot như: cảm biến tránh vật cản, tránh rơi cầu thang, sắp hết pin sẽ tự quay về dock sạc để tự sạc pin…

Phòng bếp

+ Công tắc điện thông minh: Tương tự như phòng khách mà mình đã nói ở trên. Với công tắc điện thông minh, bạn không cần phải tự mình đi xuống phòng bếp để kiểm tra đèn sáng hay tắt mà bạn có thể kiểm tra trên điện thoại.

+ Cảm biến chuyển động: Kết hợp với công tắc điện, sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được tiền điện với các tính năng như không có người đèn sẽ tự tắt, hoặc tắt đèn sau 21h.

Hoặc phát hiện chuyển động sẽ đèn sẽ được bật, sau 1 khoảng thời gian (Bạn có thể cài đặt 20s hoặc 1p) không thấy chuyển động nữa thì sẽ tắt đèn.

+ Cảm biến nhiệt độ: Bếp là khu vực hay xảy ra hỏa hoạn, để tránh và hạn chế những rủi ro gây ra. Cảm biến nhiệt độ phát hiện nhiệt độ quá mức sẽ báo động cho chủ nhà kịp thời xử lý.

Phòng ngủ

+ Ánh sáng thông minh: Bạn có thể sử dụng bóng đèn thông minh kết hợp với công tắc thông minh để có thể điều khiển và kiểm soát được bóng đèn trong phòng ngủ.

Bạn có thể kết nối với điện thoại của bạn, và bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói mà không cần phải ra khỏi giường.

+ Rèm tự động: Tương tự như phòng khách, bạn điều khiển qua điện thoại. Có thể lập lịch cho rèm, khi 22h (Giờ đi ngủ) rèm tự động đóng lại, và 6h sáng rèm tự động mở ra để bạn có thể chào đón ngày mới bằng những tia sáng bình mình thật tươi đẹp.

Một số ý tưởng thêm cho phòng ngủ:

+ Máy lọc không khí: Với các loại máy lọc không khí thông minh hiện nay. Nó có thể lọc sạch các hạt bụi mịn nhỏ kích cỡ 0,002um bao gồm phấn hoa, bụi bẩn, bụi mịn, vảy sừng trên da vật nuôi,… Bên cạnh đó còn giúp lọc sạch 99,9% vi khuẩn và vi-rus cũng như các loại khí độc hại. Máy lọc thông minh sẽ có chế độ điều khiển qua app điện thoại, hoặc chế độ tự động tắt. Giúp bạn yên tâm, không lo lắng khi đi ra ngoài. Với chiếc máy lọc không khí trong phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn sau 1 ngày làm việc vất vả.

+ Âm nhạc:  Với loa thông minh ở trong phòng ngủ thì bạn có thể nghe những bản nhạc mà mình yêu thích trước khi đi ngủ thì quá tuyệt vời. Hoặc có thể mỗi sáng thức dậy, những bản nhạc sôi động giúp bạn tràn đầy năng lượng khi ngày mới bắt đầu.

Phòng tắm

+ Công tắc điện thông minh: Tương tự như phòng bếp. Với công tắc điện thông minh, bạn không cần phải tự mình đi xuống phòng tắm để kiểm tra đèn sáng hay tắt mà bạn có thể kiểm tra trên điện thoại.

+ Cảm biến chuyển động: Khi bạn bước vào phòng tắm, điện sẽ tự động bật lên, khi bạn ra khỏi phòng tắm, đèn sẽ tự động tắt.

+ Điều khiển bình nóng lạnh: Với bộ điều khiển trung tâm, bạn có thể điều khiển bình nóng lạnh của mình một cách dễ dàng. Ở cơ quan, bạn bật bình nóng lạnh lên, khi về tới nhà thì đã có nước nóng cho bạn dùng mà không cần phải chờ đợi.

Hệ thống tưới cây thông minh

Bạn không cần phải xách nước, hoặc cầm máy bơm như trước nữa mà thay vào đó hệ thống tưới thông minh sẽ làm cho bạn.

Hệ thống tưới cây tự động độc lập bao gồm một hệ thống tưới cây bình thường ( ống nước, vòi phun) được kết nối với công tắc điều khiển và bộ điều khiển trung tâm.

Chỉ cần bạn bật điện thoại, chạm nhẹ có là thể điều khiển hệ thống tự động tưới cây. Bạn có thể hẹn giờ linh hoạt để tưới mà không cần mất thời gian, hoặc lo lắng khi đi xa. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh được lượng nước tùy vào từng loại cây bạn trồng và tùy vào từng mùa.

Gara ôto

+ Điều khiển cửa cuốn: Khi bạn chạy xe vào, không cần phải xuống xe, kéo cửa cuốn lên mà chỉ cần cần điện thoại điều khiển cửa cuốn tự động kéo lên và bạn đánh xe vào gara mà không mất quá nhiều thời gian.

+ Công tắc điện thông minh kết hợp Cảm biến chuyển động: Khi bạn vào gara oto thì đèn tự động sáng, và khi bạn ra khỏi thì đèn tự động tắt.

+ Camera an ninh: Bạn có thể quan sát và kiểm soát được khu vực gara để tránh tình trạng kẻ gian đột nhập, trộm cướp tài sản

Một số thiết bị thông minh khác

Trên đây là những thiết bị điều khiển nhà thông minh của bạn. Đương nhiên vẫn còn một số thiết bị mà mình chưa đề cập đến. Và trong phần này mình cũng giới thiệu đến bạn một số thiết bị, tiện ích cho căn nhà thông minh của bạn.

+ Ổ cắm điện thông minh

Ổ cắm điện thông minh nó hoạt động như công tắc điện thông minh. Nó như ổ cắm cơ bình thường. Nhưng nó cho phép bạn điều khiển các thiết bị điện trong nhà trên điện thoại. Nó giúp biến mọi thiết bị điện trong nhà bạn trở nên thông minh hơn mà không tốn kém nhiều chi phí.

Do đó, ổ cắm điện thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng bật/tắt các thiết bị như quạt điện, chăn điện, máy lạnh, sạc điện thoại, sạc laptop… trên điện thoại. Mà bạn không cần phải đi tìm remote cho từng thiết bị.

+ Cảm biến độ ẩm

Hoạt động tương tự nhu cảm biến nhiệt độ, cảm biến cháy. Với cảm biến, sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ của máy điều hòa, hoặc máy tạo độ ẩm, ngoài ra có thể điều khiển rèm cửa sổ thu lại hay mở ra để thích ứng với nhiệt độ bên ngoài môi trường. Ngoài ra, cảm biến độ ẩm giúp bạn phát hiện những vị trí bị rò nước mà bạn không thấy được như bên trong tường.

Như vậy với bài viết này thì bạn có thể hoàn toàn hình dung các thiết bị cần lắp để cho căn nhà của bạn thông minh hơn, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều khiển theo ý mình.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hay lắp đặt các giải pháp nhà thông minh thì có thể liên hệ với Thiên Phúc Tech.

Thiên Phúc Tech – Thi công, lắp đặt nhà thông minh

Địa chỉ: 40 Phạm Cự Lượng, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà nẵng
Hotline: 0931.929.717
Mail: tptech.dn@gmail.com
Web: thienphuctech.com

Chat Zalo Chat Facebook